เนื้อเรื่องย่อ Cyder Vinegar

ประโยชน์ของไซเดอร์ วีนีการ์

 ไซเดอร์ วีนีการ์ หรือที่เรียกสั้นๆ ว่า ไซเดอร์ คือ น้ำส้มสายชูหมักจากน้ำผลไม้ด้วยวิธีการทางธรรมชาติ ซึ่งทำให้เกิดความแตกต่างจากน้ำส้มสายชูทั่วไป เนื่องจากน้ำส้มสายชูทั่วไปมักจะผลิตมาจากน้ำตาล หรือผลพลอยได้จากการผลิตน้ำตาล หลังจากทำการหมักแล้ว จึงนำมาทำการกลั่นให้ได้กรดน้ำส้มที่บริสุทธิ์ ในขณะที่การหมักด้วยน้ำผลไม้ด้วยวิธีธรรมชาติจะทำให้ได้กรดอินทรีย์ที่มีความหลากหลาย อีกทั้งยังได้แร่ธาตุ และสารต้านอนุมูลอิสระที่มีอยู่ในน้ำผลไม้ รวมถึงใยอาหารที่ละลายน้ำได้ซึ่งละลายอยู่ในไซเดอร์

This slideshow requires JavaScript.

 จากการศึกษาของ Ebihara และ Nakajima (1988) พบว่าไซเดอร์มีความสามารถควบคุมระดับกลูโคสในเลือดให้คงที่ ทำให้ไม่เกิดความอยากอาหารเนื่องจากการลดลงของระดับกลูโคสในเลือดจะทำให้เกิดความต้องการอาหารและรับประทานอาหารมากขึ้นกว่าปกติ ส่งผลให้เกิดความอ้วนได้ (Melanson et al., 1999) นอกจากนี้ยังช่วยลดความเมื่อยล้าของกล้ามเนี้อหลังจากการออกกำลังกาย ช่วยลดให้การทำงานของระบบทางเดินอาหารดีขึ้น (Mindell, 2002) แร่ธาตุที่มีอยู่มากในน้ำผลไม้ ซึ่งนำมาผลิตมีผลในการรักษาปริมาณมวลกระดูกทำให้มีผลต้านโรคกระดูกพรุน (Mindell and Johns, 1999)
สรุปประโยชน์ได้ดังนี้
  1. ช่วยควบคุมน้ำหนักและดูแลรูปร่าง
  2. ช่วยลดระดับความอยากอาหาร
  3. เพิ่มอัตราการเผาผลาญพลังงานในร่างกาย
  4. ลดความเมื่อยล้าของกล้ามเนื้อหลังออกกำลังกาย
  5. ช่วยให้การทำงานของระบบทางเดินอาหารดีขึ้น
  6. ต้านโรคกระดูกพรุน รักษาปริมาณมวลกระดูก เพราะมีแร่ธาตุในน้ำผลไม้มาก

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s